Kỳ họp thứ 7, kỳ họp chuyên đề Hội đồng Nhân dân huyện Di Linh In trang
21/10/2022 04:59 CH

               Ngày 21/10/2022, Hội đồng nhân dân huyện khóa XII đã tổ chức kỳ họp thứ 7, kỳ họp chuyên đề năm 2022. Đồng chí Đinh Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lâm Thị Phước Linh - Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí K' Broi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Đức Công - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Di Linh; lãnh đạo các phòng, ban của huyện và các đại biểu HĐND huyện khóa XII.

Toàn cảnh kỳ họp

               Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Văn Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhận định, 9 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, giám sát của HĐND, điều hành của UBND huyện và sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, đặc biệt là tinh thần đoàn kết toàn dân, sự ủng hộ, tin tưởng của Nhân dân đã góp phần tạo nên những kết quả khả quan. Chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Tuấn nhấn mạnh, với những kết quả chủ yếu đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022, HĐND huyện đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, quyết liệt của UBND huyện, sự chung tay của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các tổ chức chính trị - xã hội. Để thực hiện đạt mục tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng còn lại của năm 2022, tại kỳ họp lần này, HĐND huyện sẽ thảo luận để thông qua 4 Nghị quyết quan trọng, đồng chí Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đề nghị đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề trọng tâm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng để Kỳ họp hoàn thành tốt các nội dung Chương trình đã đề ra.

Chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe ông Trần Công Hùng - Trưởng Phòng Tài Chính - Kế hoạch trình bày nội dung các tờ trình gồm: về việc điều chỉnh số liệu quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 đã được HĐND huyện phê duyệt; về việc giao kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và phân bổ vốn đầu tư công năm 2022 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư, quy mô và tổng mức các dự án đã khởi công và các dự án phê duyệt chủ trương đầu tư; bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; quyết định chủ trương đầu tư cụ thể các dự án khởi công mới; về việc phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư cụ thể các dự án khởi công mới.

Kỳ họp cũng đã được nghe Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.

Trong thời gian một buổi, với tinh thần làm việc hết sức trách nhiệm, khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ, các đại biểu tham dự đã đi sâu phân tích, làm rõ thêm nội dung trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua 04 nội dung của Nghị quyết đó là: về việc điều chỉnh số liệu quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 đã được HĐND huyện phê duyệt; về việc giao kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và phân bổ vốn đầu tư công năm 2022 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư, quy mô và tổng mức các dự án đã khởi công và các dự án phê duyệt chủ trương đầu tư; bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; quyết định chủ trương đầu tư cụ thể các dự án khởi công mới; về việc phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư cụ thể các dự án khởi công mới.

Kỳ họp cũng đã thông qua tờ trình về việc miễn nhiệm ủy viên UBND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Văn Trường - Chánh Thanh tra huyện Di Linh.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Đinh Văn Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nhà. Thay mặt Thường trực HĐND huyện, đồng chí Đinh Văn Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện ngay sau kỳ họp cần xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm cụ thể cho từng tổ chức, đơn vị, địa phương và cá nhân chịu trách nhiệm triển khai thực hiện các Nghị quyết vừa được HĐND huyện thông qua. Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND huyện, theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban MTTQ huyện tăng cường giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện. Các cấp, các ngành, các cơ quan truyền thông làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về nội dung các nghị quyết HĐND huyện đã thông qua để nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng, tích cực tham gia thực hiện và giám sát thực hiện.

Biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao của các vị đại biểu.  Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện Di Linh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Duy Nhã - Anh Khoa

Lượt xem: 59
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000288720
  • Đang online: 12
  • Trong tuần: 2.111
  • Trong tháng: 475
  • Trong năm: 185.338