Thường trực Huyện ủy, UBND huyện làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tam Bố In trang
09/09/2022 02:20 CH

       Sáng ngày 08/9/2022, đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện do đồng chí Đinh Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tham quan các mô hình kinh tế hiệu quả và làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tam Bố về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 08 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2022. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trần Đức Công - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

       Tại buổi làm việc Đảng ủy xã Tam Bố đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong những tháng qua; theo đó sản xuất nông nghiệp trên địa bàn vẫn duy trì ổn định, diện tích lúa vụ đông xuân gieo sạ 113ha, đạt 100% kế hoạch. Diện tích ghép, cải tạo cà phê được 45ha, đạt 90% kế hoạch. Về công tác quản lý bảo vệ rừng, địa phương đã tổ chức tuần tra 8 đợt, không phát hiện các vụ vi phạm lâm nghiệp trong những tháng qua. Công tác trồng cây phân tán, đến nay đã thực hiện trồng được 31 nghìn cây, đạt 100% kế hoạch. Chương trình ngày thứ 7 vì nông thôn mới được triển khai có hiệu quả, phân công các cán bộ, công chức phối hợp với Ban nhân dân thôn vận động Nhân dân vệ sinh đường làng ngõ xóm, giải phóng an toàn giao thông đường bộ, làm đường giao thông nông thôn. Việc phòng chống dịch sốt xuất huyết được triển khai quyết liệt, phối hợp với ngành y tế triển khai phun xịt 10 đợt phòng chông dịch sốt xuất huyết. Công tác tiêm phòng vắc xin Covid19, đến nay tỷ lệ người 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 nhắc lại đạt 96,9%; liêud nhắc lại lần 2 đạt 94,8%; trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 3 đạt 98,5%; trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, mũi 1 đạt 97,8%, mũi 2 đạt 92,6%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thu ngân sách nhà nước được hơn 6,9 tỷ đồng, đạt 154,95%.

        Đồng thời, xã Tam Bố đã kiến nghị một số vấn đề như: đèn điện chiếu sáng dọc quốc lộ 20 hư hỏng, chưa được đầu tư; hệ thống đường giao thông nông thôn xuống cấp; vấn đề quy hoạch đất tại trường Tiểu Học Tam Bố; thiếu cán bộ công chức làm việc tại UB xã. Những kiến nghị thuộc thẩm quền đã được đồng chí Trần Đức Công - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn của huyện tiếp thu, giải trình.

         Kết luận tại hội nghị đồng chí Đinh Văn Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của chính quyền và Nhân dân xã Tam Bố đạt được trong 8 tháng đầu năm. Bên cạnh đó vẫn tồn tại một số hạn chế mà địa phương cần triển khai thực hiện như: cần đẩy mạnh trồng trọt, chăn nuôi, nhất là các mô hình kinh tế có hiệu quả kinh tế cao như trồng lagim, dâu tằm để giúp thoát nghèo cho người dân; liên kết sản xuất còn hạn chế; quản lý nhà nước ở một số mặt còn hạn chế. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị nhiệm vụ những tháng cuối năm còn rất nặng nề, các cấp các ngành của xã Tam Bố cần quyết liệt hơn nữa để triển khai thực hiện các nhiệm vụ để hoàn thành kế hoạch được giao.

       Trước đó đoàn công tác của thường trực huyện ủy, UBND huyện cũng đã đi khảo sát thực tế các mô hình cho hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn xã Tam Bố.

Duy Nhã

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Lượt xem: 70
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000288700
  • Đang online: 16
  • Trong tuần: 2.091
  • Trong tháng: 455
  • Trong năm: 185.318