Đoàn lãnh đạo Huyện ủy Di Linh tham quan, học tập kinh nghiệm tại thành phố Bình Dương và Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh In trang
29/08/2022 10:53 SA

Đoàn lãnh đạo huyện Di Linh do đồng chí Đinh Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện làm trưởng đoàn vừa qua đã có chuyến thăm, làm việc tại Thành phố Thuận An - tỉnh Bình Dương và Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh để trao đổi, học tập kinh nghiệm và ký kết chương trình hợp tác về phát triển kinh tế - xã hội . Cùng đi với đoàn có các đồng chí Trần Đức Công - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Lâm Thị Phước Linh - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; đồng chí Triệu Trí Kiên - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, trưởng một số phòng, ban cấp huyện.

Phát biểu tại các buổi làm việc ở Thành phố Thuận An - tỉnh Bình Dương và Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Đinh Văn Tuấn - Bí thư Huyện ủy Di Linh nhấn mạnh: chương trình trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển giữa huyện Di Linh và 2 địa phương chính là cơ hội tốt để trao đổi, làm rõ những thành tích, kết quả, những hạn chế, tồn tại và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai những nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng vè hệ thống chính trị ở tùng địa phương, qua đó tăng cường, củng cố, bồi đắp và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác cùng phát triển trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Di Linh cũng thông tin tới lãnh đạo 2 địa phương về định hướng phát triển của Di Linh trong thời gian đến. Trong đó, phát triển nông nghiệp một cách toàn diện theo mô hình tiên tiến, hướng đến xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp khép kín, sản xuất hàng hóa quy mô mô lớn, ứng dụng những thành tựu của khoa học kỹ thuật tiên tiến để đạt hiệu quả và giá trị cao hơn, đáp ứng nhu cầu trong nước và có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường. Khai thác các tiềm năng lợi thế về điều kiện tự nhiên, về giao thông và vị trí địa lý để đẩy mạnh phát triển thương mại, du lịch theo hướng văn minh hiện đại. Tiếp tục đầu tư, thúc đảy phát triển các nhóm ngành công nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến sử dụng nguồn nguyên liệu mà địa phương có thế mạnh. Tiếp tục củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị và cán bộ y tế, nâng cao chất lượng y tế cơ sở, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đồng chí Đinh Văn Tuấn - Bí thư Huyện ủy Di Linh tin tưởng chương trình làm việc lần này sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới tốt đẹp cho quan hệ hợp tác phát triển giữa huyện Di Linh với Thành phố Thuận An và Quận Bình Thạnh, tạo tiền đề quan trọng để các địa phương, nhất là huyện Di Linh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo.

Lãnh đạo Thành phố Thuận An - tỉnh Bình Dương và Quận Bình Thạnh -  Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng các khu, cụm công nghiệp; Việc cải cách hành chính, giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng để thu hút các dự án đầu tư vào địa bàn cũng như tọa điều kiện thuận lợi cho sự giao thương, đi lại của Nhân dân; đầu tư phát triển đô thị; việc đào tạo nguồn nhân lực; Công tác cải cách hành chính, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và việc triển khai các chính sách an sinh xã hội nhằm nâng cao cuộc sống cho người dân….

Trong 02 ngày làm việc, trên cơ sở đánh giá vị trí tiềm năng, lợi thế của địa phương, lãnh đạo huyện Di Linh cùng lãnh đạo 02 địa phương thành phố Thuận An tỉnh - Bình Dương và Quận Bình Thạnh - TPHCM đã trao đổi, thống nhất những nguyên tắc và nội dung hợp tác. Theo đó huyện Di Linh huyện Di Linh và Thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương và Quận Bình Thạnh - TPHCM đã thỏa thuận hợp tác về các lĩnh vực: quy hoạch, quản lý quy hoạch, phát triển đô thị; Lĩnh vực Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; Lĩnh vực du lịch và Truyền thông; Lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa xã hội; Công tác Cải cách hành chính; Hợp tác hoạt động xúc tiến đầu tư.

Trên cơ sở chương trình hợp tác được huyện Di Linh ký kết với thành thành phố Thuận An và Quận Bình Thạnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan của huyện sẽ xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa để triển khai thực hiện.

Duy Nhã

Một số hình ảnh tại các buổi làm việc ở Thành phố Thuận An - tỉnh Bình Dương và Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh

1

2

 

 

Lượt xem: 53
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000288630
  • Đang online: 14
  • Trong tuần: 2.021
  • Trong tháng: 385
  • Trong năm: 185.248