Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão 2023 Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão 2023
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Di Linh In trang
12/09/2021 07:34 CH

Chiều ngày 9/9, đoàn công tác của UBND tỉnh Lâm Đồng do đồng chí Phạm S, Tỉnh ủy viên, PChủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Di Linh về nhiệm vụ phát triển KT-XH 8 tháng đầu năm 2021, công tác chuẩn bị năm học mới và phòng chống dịch Covid 19. Làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Đức Công - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên UBND huyện và lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Di Linh đã báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội của địa phương trong 8 tháng đầu năm 2021. Theo đó, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt hơn 241 tỷ đồng, đạt 115% dự toán năm; đã thực hiện giải ngân trên 189 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 51% kế hoạch; để chuẩn bị cho năm học mới, huyện đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng 42 phòng học, 2 khối hành chính, đầu tư xây dựng 4 sân bóng đá mini, 5 hồ bơi và sửa chữa, nâng cấp 32 công trình. Hiện nay các trường trên địa bàn huyện đã xây dựng kịch bản tổ chức dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, học sinh tạm dừng đến trường. Theo thống kê, trên địa bàn huyện có 70 học sinh tại các tỉnh thành khác do dịch bệnh bị kẹt lại đăng ký học tại địa phương. Ngoài ra huyện cũng đã thống kê số lượng giáo viên và học sinh đang ở các địa chỉ khác chưa về được để có phương án đưa về trước năm học mới. Trong 8 tháng đầu năm xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông, giảm 1 vụ so với năm 2020; xảy ra 13 vụ vi phạm luật Lâm nghiệp; trên địa bàn huyện Di Linh cũng đã xảy ra dịch bệnh tả lợn Châu Phi tại xã Tân Lâm và Gia Hiệp, đã tiến hành tiêu hủy 260 con heo của 10 hộ với tổng trọng lượng 6.203kg. Huyện cũng đã phát hiện bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò tại xã Liên Đầm với số lượng 70 con. Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, đến nay huyện Di Linh có 6 ca mắc Covid 19, các ca bệnh đã được điều trị kịp thời, khoanh vùng xử lý triệt để. Ngày 4/9 huyện cũng đã tổ chức tiếp nhận an toàn cho 46 thai phụ đang ở các tỉnh thành cò dịch trở về địa phương. Quản lý chặt chẽ các phương tiện vận chuyển hàng hóa trên địa bàn huyện, đảm bảo thực hiện quy định "một cung đường, 2 điểm đến"; thực hiện xây dựng "khu dân cư an toàn phòng chống covid 19" tại tất cả các thôn, tổ dân phố trên địa bàn, đồng thời chuẩn bị khu điều trị Covid tại phân viện Hòa Ninh. Đối với công tác tiêm vắc xin phòng chống Covid, đến nay huyện Di Linh đã tiêm cho 8.800 trường hợp; đến ngày 7/9 huyện đã chi trả hơn 11 tỷ đồng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Di Linh và các ban ngành đã kiến nghị với UBND tỉnh một số vấn đề như: đề nghị tỉnh có phương án hỗ trợ người dân tiêu thụ sầu riêng do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Việc chuyển sang phần mềm quản lý di biến động dân cư ra vào vùng dịch gặp nhiều khó khăn. Ngành giáo dục cũng đề nghị Sở Giáo dục sớm cung cấp thiết bị dạy học lớp 2 và lớp 6 theo chương trình thay sách giáo khoa.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả huyện Di Linh đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội, trong đó công tác thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch, đồng chí phó chủ tịch tỉnh cũng ghi nhận những kết quả khả quan trong công tác phòng chống dịch Covid 19 cũng như việc chuẩn bị cho năm học mới.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đề nghị cấp uỷ, chính quyền huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng sắp tới, cần bám sát kế hoạch, hướng dẫn của Sở GD&ĐT, sẵn sàng dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình ở mỗi địa phương, cần cân nhắc việc đưa học sinh và giáo viên từ các vùng khác về phải đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong phòng chống dịch Covid, giám sát chặt chẽ lực lượng tài xế, phụ xe trên địa bàn; đồng chí Phạm S cũng đề nghị huyện Di Linh cần tăng cường chăm sóc, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tiếp tục đảm bảo công tác quản lý bảo vệ rừng cũng như công tác trồng cây xanh; tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác đầu tư công, có phương án thu hút đầu tư ngoài ngân sách. Đối với các đề xuất kiến nghị của địa phương, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành của tỉnh có phương án tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết, hỗ trợ cho huyện Di Linh.

                                                                                                                                                                     Anh Khoa

Lượt xem: 762
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000358412
  • Đang online: 35
  • Trong tuần: 4.886
  • Trong tháng: 18.426
  • Trong năm: 48.757