Hội LHPN thị trấn Di Linh thực hiện chương trình mẹ đỡ đầu In trang
12/10/2022 09:07 SA

Hưởng ứng chương trình mẹ đỡ đầu của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Ngày 11/10/2022 Hội LHPN thị trấn Di Linh, huyện Di Linh đã thực hiện chương trình mẹ đỡ đầu cho 07 cháu mồ côi trên địa bàn  thị trấn.

Tại các gia đình đến thăm, đại diện Hội LHPN thị trấn Di Linh cùng các tập thể, cá nhân nhận đỡ đầu đã ký cam kết nhận đỡ đầu trẻ mồ côi cho 07 cháu mồ côi cha, mẹ, có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, bệnh hiểm nghèo... Với hình thức đỡ đầu là thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên tinh thần, hỗ trợ chăm  sóc nuôi dưỡng các cháu, hỗ trợ  tiền hàng tháng từ 200 - 500.000đ/ tháng/cháu và tặng quà vào các dịp lễ, Tết hoặc đầu các năm học. Số tiền hỗ trợ được đại diện Chi hội phụ nữ các tổ dân phố chuyển tiền mặt thông qua người trực tiếp chăm sóc. Thời gian nhận đỡ đầu tùy vào từng trường hợp đủ 05 năm hoặc đến hết đại học. Bên cạnh việc Hội LHPN thị trấn nhận hỗ trợ tiền mặt, hội cũng đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ thêm cho các cháu để có được cuộc sống tương đối đủ đầy, ấm áp.

Đại diện Hội LHPN thị trấn Di Linh cùng các tập thể, cá nhân nhận đỡ đầu thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi 

Mẹ đỡ đầu là chương trình nhân văn thể hiện rõ phẩm chất, tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ. Để chương trình thực sự lan tỏa và có tính bền vững, các cấp hội phụ nữ sẽ tiếp tục hình thành mạng lưới để quản lý chương trình, rà soát trẻ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, đồng thời tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với những trẻ mồ côi, giúp các em có tương lai tươi sáng hơn.

                              Hồ Phương

Lượt xem: 76
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000288648
  • Đang online: 14
  • Trong tuần: 2.039
  • Trong tháng: 403
  • Trong năm: 185.266