Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão 2023 Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão 2023
Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc In trang
13/01/2023 09:59 SA

       “Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc” đó là chủ đề của Ngày hội hiến máu tình nguyện và Lễ hội xuân hồng do Hội Chữ thập đỏ huyện Di Linh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Hòa Bắc tổ chức vào sáng 13/01/2023, tại xã Hòa Bắc. Hành động đẹp, việc làm ý nghĩa khi hiến giọt máu đào dịp đầu xuân năm mới đã giúp mang lại niềm vui, nhân lên hạnh phúc cho cả bệnh nhân cũng như người hiến tặng.

       Ngay từ sáng sớm, đông đảo các tình nguyện viên đến đăng ký tham gia hiến máu. Với các tình nguyện viên dù xếp hàng dài chờ đợi để kiểm tra sức khỏe, lấy máu xét nghiệm sàng lọc rồi mới được hiến máu, thế nhưng trên khuôn mặt ai nấy đều phấn khởi, tươi vui. Bởi với họ, hiến máu là cách để cảm nhận được sự hạnh phúc khi trao đi, cảm nhận được sự yêu thương lan tỏa khi những giọt máu của mình sẽ trao thêm cơ hội sống cho nhiều người bệnh đang cần máu cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện. Là một trong những tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Di Linh, anh Trần Văn Năng - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc đã tham gia 10 lần hiến máu tình nguyện chia sẻ: Sau mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy sảng khoái tinh thần, không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và còn có ý nghĩa đem lại sự sống cho những người cần máu trong điều trị, cấp cứu. Tôi mong rằng, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện ngày càng tạo sức lan tỏa, thu hút được nhiều tầng lớp trong xã hội tham gia hiến máu, nhất là hiến máu dịp đầu xuân.

       Còn đối với Cô Ngô Thị Thanh Hương - Giáo viên trường THCS xã Hòa Bắc đã có 02 lần tham gia hiến máu. Tại Ngày hội hiến máu hôm nay, cô cũng trực tiếp tham gia hiến máu. Cô Hương cho biết: Hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Do vậy, mỗi cá nhân cần hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện đúng với thông điệp của ngày hội hiến máu “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”.

       Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người. Bà Ka Hưs - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Di Linh cho biết: Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển sâu rộng, thời gian qua, các cấp hội chữ thập đỏ đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện từ tỉnh đến cơ sở, nên nhận thức của xã hội về công tác hiến máu nhân đạo đã có chuyển biến tích cực. Từ đó, cung cấp một lượng lớn nhu cầu máu sạch, có chất lượng để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân những lúc cần truyền máu.

       Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân, nhân lên hạnh phúc” cùng với không khí vui tươi, sôi nổi, tại Ngày hội hiến máu tình nguyện và “Lễ hội xuân hồng năm 2023” đã thu hút 130 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Kết thúc ngày hội Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 110 đơn vị máu. Đây là một hoạt động thiết thực của huyện Di Linh để cùng với cả nước khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện đầu năm mới 2023.

Hà Thiết

Lượt xem: 31
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000358250
  • Đang online: 17
  • Trong tuần: 4.724
  • Trong tháng: 18.264
  • Trong năm: 48.595